Luật Chơi Bài Poker Chi Tiết Nhất Dành Cho Tân Thủ

Muốn chiến thắng và thành thạo trong những ván bài Poker nâng cao thì đầu tiên anh em cần biết sơ qua về luật poker cơ bản. Đối với những người dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệm thì luật chơi này khá đơn giản. Nhưng thực tế không phải vậy, với kinh nghiệm của những người mới hoặc người mới chơi vẫn chưa hoàn toàn làm chủ tựa game này. 

Đôi nét về bài Poker

Đôi nét về bài Poker
Đôi nét về bài Poker

Bài Poker là một tựa game với hình thức chơi ẩn số, Người chơi sẽ được chia hai lá bài poker và tuyệt đối không được mở mà dùng nó để cược/ tố và pot. Trường hợp người chơi biết kết hợp bài tốt sẽ ăn pot, còn tố được ăn khi người khác flop. Ngoài ra, Poker còn được gọi là xì tố. Anh em tham khảo tổng quan cùng Hi88 ngay sau nhé.

Tổng quan về luật bài Poker

Về cơ bản, cách chơi bài Poker được quy định mỗi người chơi sẽ cầm trên tay 2 lá bài, còn lại 3 lá bài chung sẽ được chia đều, 1 lá tiếp theo sẽ được chia ở vòng turn và river. Tất cả tổng cộng có 5 lá chung được chia. Lúc này người chơi phải biết kết hợp 7 quân bài poker để tạo thành bộ bài mạnh nhất. 

Một sai lầm đáng tiếc mà người mới không nhận ra đó là họ có thể sử dụng 2, 1 hoặc 0 lá bài chung để kết hợp bài poker. Các vòng cá cược sẽ là các vòng chia bài pre flop, flop, turn, river. Trong mỗi vòng này, anh em có quyền flop, check/call hay là bet/ raise. Thường thì người chơi sẽ có 3 hành động. 

Luật chơi Poker đơn giản nhất cho tân binh mới

Luật chơi Poker đơn giản nhất cho tân binh mới
Luật chơi Poker đơn giản nhất cho tân binh mới

Sau khi có những hiểu biết đôi nét về Poker thì anh em cũng nên tìm hiểu về luật chơi của bài poker này thông qua những vòng chia như sau: 

Vòng 1 preflop – đặt cược đầu tiên

Trước khi bắt đầu ván bài, 2 người chơi đồng thời đặt một khoản tiền nhất định ( post blind). Đây gọi là tiền mù bởi người chơi chưa được xem bài của mình. Số tiền X nhất định là small blind. Người 2 góp tiền gấp đôi người đầu gọi là big blind. 

Việc nộp tiền sẽ tiếp tục diễn ra theo vòng và được phân định bằng một con chip đặc biệt ( cục dealer ) theo chiều kim đồng hồ. Hoàn thành việc nộp tiền thì người chơi nhận 2 lá bài. Quy tắc chia bài là từ SB đến BB của lá đầu tiên. 

Xem Thêm:  5 Cách Soi cau Mien Phi hiệu quả và dễ thắng nhất

Vòng 2 Flop – Lá bài chung 3

Sau vòng đầu tiên preflop thì dealer sẽ chia 3 lá bài chung có trên bàn cược. 3 lá bài này được chia ngửa để mọi người cùng thấy bởi 3 lá này thuộc về tất cả người chơi. Nó sẽ được kết hợp với 2 lá bài bí ẩn để tạo thành một bộ 5 lá. Chính vì vậy người ta gọi những lá bài này là bài chung.

Vòng cược 2 sẽ bắt đầu, anh em có thể tiếp tục thêm tiền vào trong pot để tăng mức thưởng và giá trị ván đấu lên. Kết thúc ván thì chúng ta tiếp tục chia thêm bài thứ 3. 

Vòng 3 Turn – Lá bài chung 4.

Dealer lại tiếp tục chia lá bài chung thứ 4 cho các người chơi. Lúc này người chơi sẽ kết hợp những lá bài riêng và chung lại với nhau để tạo thành bộ 5 quân bài mạnh nhất. Anh em nên nhớ kỹ luôn ghép bộ bài mạnh nhất trên tay và loại những lá bài không cần thiết để tránh bị thua. Trường hợp này chúng ta gọi là Kicker hay tài 

Vòng 4 River – Lá bài chung 5

Ở vòng river lá bài chung thứ 5 được chia ra, nghĩa là toàn bộ các lá bài đã chia hết. Nhiệm vụ của anh em lúc này chỉ là sắp xếp sao cho hợp lý để tạo thành một bộ bài mạnh nhất. Người chơi cần nhớ kỹ chỉ nên dùng 5 quân bài được xem là mạnh nhất. Trường hợp không có bài mạnh thì bạn có thể dùng 2, 1 hoặc 0 lá bài trên tay trong bộ 5 lá bài đó. 

Kết thúc lượt chia bài cho các người chơi thì vòng cược cuối cùng cũng bắt đầu. Người chơi có thể sử dụng kết hợp 1 trong 3 hành động check, bet call hay raise và fold.

Vòng Showdown – Người chiến thắng cuối cùng

Vòng showdown, khi người chơi đã nhận hết bài được chia và bắt đầu sắp xếp. Sau khoảng 60s chờ đợi thì cùng lúc cả hai bên sẽ lần lượt show 2 lá bài bí ẩn hoặc bài chung mà họ có trong tay. Người nắm giữ bộ bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng và nhận tất cả tiền cược trên bàn về túi. 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây https://hi889.com/  là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về bài Poker cho các tân binh. Hi vọng anh em sẽ học thêm được nhiều thủ thuật hay cùng với những quy luật cần có để chiến thắng trong các ván cược poker.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *